Tiếc nuối một giấc mơ


Chào buổi sáng, một ly cà phê sữa nóng để cho một ngày dài tỉnh táo. Tôi đang ngồi nhâm nhi ly cà phê và nghĩ lại giấc mơ tối qua.

Sáng tỉnh dậy tôi vẫn còn tiếc nuối giấc mơ đó, nó thật là đẹp, nó đã đánh thức mong muốn tiềm ẩn trong con người tôi. 

Một giấc mơ về gia đình. Trong thế giới mơ hồ đó tôi nhớ tôi đang yêu và quấn quýt với một người nhưng thứ tình cảm đó giường như chỉ là một cuộc dạo chơi. Chơi đến khi bóng ngả chiều tà thì ai về nơi chốn của người ấy, chả còn bên nhau nữa, chả còn quan tâm nhau sống ra sao nữa. Tôi trở với thực tại buồn bã và đối mặt với sự nhắc nhở, giục giã của gia đình về việc lấy chồng. 

Âu cũng là lẽ đúng mà bố mẹ, những người thân trăn trở về tôi vì đã 28 tuổi đầu vẫn lông bông không thiết tha chuyện chồng con. Và vào cái giây phút ấy trong giấc mơ tôi đã hạ quyết tâm chọn 1 người để có thế cùng tôi trở thành 1 gia đình nhỏ. 

Người đó trong trí nhớ còn sót lại của tôi thì bằng tuổi tôi, chỉ quen biết nhau không chơi với nhau. Thế là đồng ý về chung 1 nhà, tôi bị cắt mất cảnh đám cưới cũng không biết tại sao nữa. Cảnh đám cưới mặc đầm cô dâu là điều mà tôi luôn tò mò mong đợi trong giấc mơ đó. 

Đùng 1 phát là tôi có bầu, chồng tôi rất chăm chút tự tìm hiểu mua hết gối, chăn, đồ cho em bé làm tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác vì tôi chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng để mà được chồng chiều chuộng và chăm chút như thế. 

Hạnh phúc như bắt đầu chạm tới trái tim bé nhỏ bao lâu đã bay bổng nhiều nơi, ham chơi không nghĩ đến ngày dừng lại. Cả trong mơ tôi cũng cảm nhận được điều đó. 

Ngày tôi sinh cũng không cảm giác đau đẻ hay vật vã gì. Chỉ là 1 cái chớp mắt là em bé đã ra đời. Một bé trai mặt tròn, rất bụ bẫm và đặc biệt là đôi mắt đen nó đã nhìn tôi làm tôi nhớ mãi. 
Kể từ ngày có thêm em bé tôi lại càng cảm thấy hạnh phúc như lớn hơn, chồng tôi luôn chia sẻ cùng tôi trong việc cơm nước, chăm con, dành thời gian cho tôi kiêng cữ sau sinh. Tôi cảm thấy may mắn và tự nhủ sẽ cố gắng bao bọc chăm sóc gia đình nhỏ này, điều mà tôi chưa từng nghĩ đến khi mà tôi chưa vào giấc ngủ. 

Tính tinh tính tinh, ôi chưa bao giờ tôi thấy ghét cái chuông báo thức đến thế, tại sao không cho tôi thêm vài phút vài giây nữa để ngắm nhìn kỹ hai người thân yêu trong gia đình bé nhỏ của tôi, sao không cho tôi ôm họ 1 lần nữa chỉ mất vài giây thôi mà và sao không cho tôi nói lời cảm ơn người đàn ông ấy vì đã chấp nhận 1 đứa con gái bướng bỉnh, ngang nghạnh như tôi và tôi muốn nhiều hơn thế nữa. Muốn sống trong giấc mơ cùng niềm hạnh phúc bé nhỏ ấy...

Vậy đó giấc mơ làm tôi miên man từ trên đường đi làm đến tận mãi khi bước vào công ty. Giường như trong suy nghĩ của tôi có điều đó khác đi và trong mong muốn về cuộc sống hiện tại của tôi cũng muốn thay đổi. 

Tôi không muốn bay nhảy nữa, muốn tìm một bến đỗ bình yên, muốn cảm nhận được cái thứ hạnh phúc nhỏ bé trong giấc mơ kia. 

Nên tôi sẽ đi tìm hạnh phúc nó thay vì đi tìm những chân trời vắng không bóng người thân thương.
Tiếc nuối một giấc mơ  Tiếc nuối một giấc mơ Reviewed by Hoa Cỏ May on tháng 4 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.