Này cô gái, đã đến lúc bỏ mặt nạ ra và sống thật hạnh phúc

"Cô gái kia Bỏ mặt nạ xuống đi Chẳng phải vì em là một cô gái Mà vì em là con người Hãy cứ khóc thật to Hãy cứ nói những điều em không hài lòng Hãy cứ làm những điều em thích Hãy cứ đi đến bất cứ đâu Hãy cứ sống cuộc đời em muốn, cô gái nhé!"
Là một cô gái, âu cũng là số phận, em đâu có thể thay đổi điều gì, nhưng đừng để số phận cuốn trôi bản năng sinh tồn của mình cô gái ạ.
 Em không cần phải lúc nào cũng mạnh mẽ, em hãy cứ sống là chính mình, tự do tự tại, bay bổng vui tươi, đâu cần phải phụ thuộc vào ai hay điều gì đó.
 Là cô gái, nói buông là buông, nói bỏ là bỏ, không cần phải quỵ luỵ đau đớn, tự giày vò bản thân, cô gái à, chính em phải yêu thương bản thân mình trước, thì người ta mới yêu thương em chân thành, đúng không?

 Là cô gái, em không được phép cho bất cứ ai chà đạp lên gia đình mình, nên nếu cha mẹ em chưa hoàn hảo, đừng buồn phiền vì những lời rèm pha, thay vào đó hãy cố gắng sống thật tốt, để họ thấy rằng, họ không có quyền làm điều đó, họ không có quyền xúc phạm tới những người tuyệt vời đã sinh ra em.
 Là cô gái, em không cần phải chát hàng lớp phấn dày lên mặt, rồi chỉ như thế mà em tự tin cho rằng mình đẹp, em à, em không cần hoàn hảo, nhưng em phải đẹp, đẹp trong tâm hồn, em hiểu không?
 Là cô gái, em đừng lấy ý nghĩa của hai từ này, gắn lên mình vài ba chữ yếu đuối, hi sinh, chẳng ai có quyền bắt ai đó trở thành người gánh chịu, chẳng ai có quyền bắt bản thân mình trở thành người gánh chịu, đó là ngốc, rất ngốc, em biết không?

Vậy mà cuối cùng, em vẫn lặng im để người ta chà đạp, bước qua em
Rồi em trở nên sắt đá, trơ chọi, cái gồng mình trước đây ngẫu nhiên trở thành điều bình thường
Em có mệt không cô gái?
Em đang tiếp tay cho chính mình trở nên cô độc
Em đang tiếp tay cho người khác điều khiển cuộc đời
Em đang sống giùm cuộc đời của người ta đó
Cô gái kia
Bỏ mặt nạ xuống đi
Chẳng phải vì em là một cô gái
Mà vì em là con người
Hãy cứ khóc thật to
Hãy cứ nói những điều em không hài lòng
Hãy cứ làm những điều em thích
Hãy cứ đi đến bất cứ đâu
Hãy cứ sống cuộc đời em muốn, cô gái nhé!
Này cô gái, đã đến lúc bỏ mặt nạ ra và sống thật hạnh phúc Này cô gái, đã đến lúc bỏ mặt nạ ra và sống thật hạnh phúc Reviewed by Hoa Cỏ May on tháng 4 10, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.