Cách làm món thịt kho tô Đông Pha ngon tuyệt!

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ  hướng dẫn các bạn món Thịt kho Đông Pha theo kiểu người Hoa ngon nhức nách!!!
1.Nguyên liệu:
Thịt heo/lợn dùng cho món thịt kho Đông Pha ngón nhất là ba rọi rút sườn. Thịt mua về để kho thì nên mua cả miếng to về rồi thái thành miếng dày, to bản. Lý do nên thái thịt to vì thịt kho thường nấu trong thời gian dài nên nếu miếng thịt nhỏ quá thì sẽ dễ bị mềm, nát  không còn ngon nữa Hơn nữa nhìn miếng thịt to vuông vắn vẫn đẹp hơn mà nhỉ 😉
Nguyên liệu chính để kho thịt sẽ bao gồm:
+ 1 kg ba rọi rút sườn
+ ¼ cup nước tương (60ml) 
+ 2 tbsp hắc xì dầu ( 30ml)
+ ½ cup rượu trắng hoặc rượu Thiệu Hưng hoặc volka của Nga ngố (120 ml)
+ 3 cup nước ( 720ml)
+ ½ cup đường nâu ( 127 gr )
+ 3 bó hành lá
+ 1 củ gừng 

2.Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt sau khi mua về dùng dao cạo bì và rửa sạch lại với nước. Đặt 1 cái chảo siêu to khổng lồ lên bếp rồi áp phần bì lên chảo nhằm mục đích làm sạch, khử mùi hôi trong da, loại bỏ những sợi lông còn sót lại đồng thời làm phần mỡ đậm màu đẹp hơn và khi đang kho thịt sẽ không bị bở ra.
 

Bước 2: Luộc sơ thịt
Bỏ thịt vào nồi nữa lạnh luộc chung với chút gừng hoặc muối để khử mùi hôi trong thịt một lần nữa đồng thời chút nữa cắt và chia phần thịt cũng dễ hơn. Sau khoảng 5 phút vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.


 
Bước 3: Cắt & buộc thịt
Cắt thịt thành cách khối vuông bằng nhau sau đó dùng chỉ cột miếng thịt đã cắt để định hình miếng thịt.


Bước 4: Xử lý hành, gừng và chuẩn bị nồi kho thịt
Hành thái khúc, gừng cắt lát rồi lấy 1 cái nồi đất hoặc sứ rồi bỏ hết hành lá và gừng vào. Tiếp theo cho thịt vào. Sau đó bỏ tất cả nguyên liệu vào: nước tương, hắc xì dầu, rượu và nước lọc.

  

Để tạo màu cho món thịt thêm hấp dẫn cho 6 tbsp (90 ml) nước vào chảo sau đó cho ½ cup đường nâu vào đun nóng chảy đến khi hơi sền sệt thì đổ vào nồi thịt.

   
Bước 5: Kho thịt
Đun sôi sau đó hớt bọt sau đó nhỏ lửa. Sau 1 tiếng thì lật mặt thịt. Và sau đó 30 lật mặt thịt lại 1 lần nữa cái này gọi là trở mặt đó =)))

   

Bước 6: Hấp thịt
Sau đó cho vào xửng hấp 1h30 phút, nhớ là quay phần bì lên trên nha. 

Tèn tén ten và đây là thành quả ~.~Các bạn sẽ thấy lớp mỡ nó tươm qua lớp da làm lớp da nó bóng lên như vầy nè. Và các bạn vỗ nhẹ vào thành nồi thấy miếng thịt nó rung rinh rung rinh là chuẩn ùi nha. Rồi giờ mình bày ra đĩa nha.

Thịt kho đạt là thịt mềm nhừ nhưng không bã, thịt có màu nâu cánh gián bóng đẹp , mặn ngọt vừa phải. Ăn cùng cơm trắng hoặc xôi trắng những ngày trời thu mát mẻ như này thì tuyệt cú mèo ^^. 

Chúc mọi người sẽ có một nồi thịt kho thật ngon nhé!
Cách làm món thịt kho tô Đông Pha ngon tuyệt! Cách làm món thịt kho tô Đông Pha ngon tuyệt! Reviewed by Hoa Cỏ May on tháng 9 12, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.